Cách chỉnh chuông cho đồng hồ quả lắc

1-27

Không chỉ có tác dụng thông báo giờ, đồng hồ quả lắc còn là món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Một số loại đồng hồ có tích hợp thêm chức năng chuông kêu rất thuận tiện cho việc xem giờ cũng như nhắc nhở gia chủ về khoảng thời gian đã trôi qua. Tuy nhiên, sẽ thật là phiền phức nếu chiếc đồng hồ của bạn hoạt động lệch lạc và đổ chuông liên tục vào những lúc không cần thiết.

Hoặc đối với một số đồng hồ đã sử dụng lâu năm, tiếng kêu phát ra sẽ không được trong và ngân vang. Đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chỉnh chuông cho đồng hồ quả lắc thật dễ dàng và nhanh chóng.

  1. Cấu tạo

Một chiếc đồng hồ quả lắc có chuông cũng có cấu tạo gần giống với đồng hồ thông thường, chỉ khác là được bổ sung thêm bộ phận quả lắc và hệ thống tạo chuông. Mặt đồng hồ thường có nắp đậy để bảo quản. Khi cần điều chỉnh gì có thể mở phần nắp này ra.

Đồng hồ quả lắc hiện nay có nhiều kiểu dáng, màu sắc và thiết kế khác nhau.

  1. Cách chỉnh tiếng kêu của đồng hồ cơ

-Đồng hồ cơ odo: Nhiều người sành về đồng hồ rất yêu thích đồng hồ odo bởi nét cổ kính của nó. Để chỉnh tiếng kêu của đồng hồ odo về với độ ngân vang vốn có đòi hỏi kinh nghiệm và một đôi tai thẩm âm tốt của những nhà buôn đồng hồ. Cách điều chỉnh như sau:

Đầu tiên, hãy mở nắp và tìm bộ phận đánh chuông của đồng hồ. Chúng thường được bố trí phía trên mặt đồng hồ và nằm gọn bên trong.

Cách bố trí búa đồng hồ odo

Dùng tay đặt lên phần đầu phía sau của chiếc búa thứ nhất đồng thời hơi nhấn nhẹ xuống. Sau đó thả tự do để búa đập vào phần thanh kim loại xếp song song. Nếu tiếng kêu phát ra trong và ngân vang như bình thường nghĩa là búa này vẫn hoạt động tốt.

Thử búa để kiểm tra độ ngân vang của chuông

Lần lượt thử với các búa còn lại. Khi thấy tiếng kêu nhỏ, đục, không vang thì bạn đã phát hiện ra nguyên nhân rồi đấy.

Lúc này, hãy tác dụng một lực nhẹ hơi uốn cong phần dây búa và thả tay. Thực hiện cho đến khi âm thanh phát ra như bình thường thì thành công.

  1. Cách chỉnh đồng hồ đánh chuông sai

Nếu đồng hồ của bạn gặp vấn đề trong việc đánh chuông đúng thời điểm, cách làm như sau.

-Đối với đồng hồ cơ: Nếu đồng hồ chỉ 12 giờ nhưng chuông lại đánh 10 tiếng, hãy lấy một ngón tay giữ chắc kim giờ, tay kia quay kim phút cùng chiều kim đồng hồ trong hai vòng. Trong lúc quay kim, lưu ý chờ cho đồng hồ đổ chuông xong mới được phép quay tiếp.

Trường hợp ngược lại, nếu đồng kim chỉ 10 giờ mà chuông đánh 12 tiếng thì cũng làm tương tự như trên, nhưng thay vì quay cũng chiều kim đồng hồ thì lần này bạn hãy quay ngược chiều kim đồng hồ.

Đồng hồ quả lắc cổ có sức mê hoặc đến kì lạ

-Đối với đồng hồ chạy bằng pin: Với đồng hồ sử dụng pin thì khi sử dụng lâu, đồng hồ sẽ hết pin. Lúc này, hãy tháo bỏ pin cũ đồng thời chỉnh giờ thành 5h45.

Sau đó, tiếp tục lắp pin mới mua vào. Nếu thấy chuông đánh đủ 6 tiếng nghĩa là tương ứng với 6h sáng. Cuối cùng, bạn có thể cài đặt giờ hiện tại, cần chú ý chỉnh kim đồng hồ theo chiều thuận.

Đồng hồ có thể coi là một người bạn vô cùng thân thiết với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy hãy thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng và vệ sinh cho đồng hồ để nó luôn hoạt động một cách hiệu quả nhất nhé.

Mong rằng những cách chỉnh chuông cho đồng hồ quả lắc mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giải quyết được những rắc rối mà bạn đang gặp phải với chiếc đồng hồ nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.643.071