Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Cuckoo

đồng hồ cucko

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì những chiếc đồng hồ được gia công bằng tay vẫn chưa bao giờ  hết lỗi thời. Đồng hồ Cuckoo Đức với những đường nét được chạm khắc tinh xảo xứng đáng trở thành vật dụng trang trí đem lại sự sang trọng cho các ngôi nhà, công trình kiến trúc trên toàn thế giới.

Đồng hồ Cuckoo với thiết kế tinh xảo, sắc nét

Đồng hồ Cuckoo có nguồn gốc từ một thị trấn nhỏ của Đức tên là Black Forest. Vào mỗi mùa đông về, tuyết bắt đầu phủ trắng các cánh đồng thì những người nông dân lại cùng quây quần lại bên nhau để chế tạo những chiếc đồng hồ chim cúc cu. Họ làm đến hết đông để vào xuân sẽ đem bán sản phẩm cho các hội chợ nhằm kiếm thêm thu nhập. Cuckoo là kiểu đồng hồ cơ, sử dụng con lắc để điều chỉnh số giờ. Cứ nửa tiếng, hoặc một giờ đồng hồ tiếng chim cúc cu bên trong sẽ vang lên. Nhạc từ trong hộp sẽ phát ra, âm thanh chắc chắn sẽ khác hoàn toàn với những tiếng chuông leng keng của các loại đồng hồ thông thường khác.

Tùy theo thời gian lên dây cót mà đồng hồ Cuckoo được chia thành hai loại chính. Loại đầu tiên (hay còn gọi là máy ngày) chỉ hoạt động trong khoảng 1 ngày. Sau đó bạn phải kéo quả tạ lên để đồng hồ tiếp tục chạy. Loại thứ  hai thì thời gian có thể được kéo dài lâu hơn. Sau 8 ngày mới phải lên dây có để tiếp tục chạy. Để những trải nghiệm sử dụng đồng hồ của bạn trở nên trọn vẹn hơn, dưới đây là những lưu ý chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

 1. Lắp đặt và sử dụng đồng hồ Cuckoo

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Cuckoo

 • Khi treo đồng hồ, bạn cần canh thẳng và áp sát tường. Móc quả lắc vào cần thật khít. Đồng thời nên đánh đà một chút để quả lắc hoạt động.
 • Khi khoan tường, tốt nhất bạn nên bắt tắc-kê có mũ để tránh trường hợp bị rơi vỡ thì cũng không gây nguy hiểm đến trẻ em
 • Pin đồng hồ tốt nhất nên lựa chọn loại pin carbon chính hãng. Hạn chế sử dụng pin phía Nam, pin sạc hoặc pin kiềm có dung lượng cao. Bởi vì những loại pin này năng lượng quá cao mà giá thành lại gấp 1,5 lần so với pin Carbon. Chú ý lắp pin đúng chiều (-) (+).
 • Khi đồng hồ bắt đầu có những dấu hiệu như chậm giờ, nhạc kêu méo tiếng… Bạn nên kiểm tra máy và thay pin nhằm tránh trường hợp bị chảy nước sẽ làm hỏng toàn bộ linh kiện.
 • Khi chỉnh giờ nên lưu ý chỉ xoay theo chiều kim đồng hồ, không xoay hướng ngược lại vì có thể làm hư máy.
 • Trong điều kiện môi trường không có ánh sáng, đồng hồ sẽ ngưng gõ nhạc.
 1. Cách chỉnh nhạc đồng hồ Cuckoo

Sau mỗi lần thay pin, bạn nên điều chỉnh lại nhạc nhằm để đồng hồ gõ điểm chung đầu giờ cho đúng (Ví dụ: 1 giờ có 2 tiếng chuông, 2 giờ có 2 tiếng chuông…)

Cách 1:

 • Đồng hồ sau khi thay pin thì chỉnh lại giờ cho khớp với thời điểm hiện tại. Bạn có thể chỉnh trực tiếp bằng kim phút trên mặt số đồng hồ hoặc sử dụng núm chỉnh giờ.
 • Tiếp theo nhấn “PUSH” để kiểm tra giờ qua đếm tiếng cuckoo. Ví dụ, nếu hiện tại là 7 giờ và đồng hồ gõ 2 tiếng thì bạn chỉ việc bấm thêm 5 lần nữa là hệ thống đã chạy khớp. Trong trường hợp, hiện tại đang 10 giờ mà đồng hồ gõ 9 tiếng thì bạn bấm “PUSH” thêm 3 lần nữa để đưa về 0 giờ. Sau đó, nhấn thêm 10 lần nữa là được.

Cách 2:

 • Sau khi thay pin, bạn chỉnh giở theo chiều kim đồng hồ sao cho kim giờ chạy qua số 12.
 • Tiếp theo, chỉnh lấy giờ cho đồng hồ cuckoo nữa là xong.
 1. Lưu ý vận chuyển và bảo quản đồng hồ Cuckoo

 • Đồng hồ nếu vận chuyển đi xa, cần đệm thêm mút chuyên dụng của nhà sản xuất để tránh va đập và bị hỏng hóc không đáng có.
 • Thường xuyên lau chùi bụi bặm ở xung quanh máy và ổ pin để đồng hồ có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
 • Trong trường hợp không sử dụng đồng hồ trong thời gian dài, bạn nên đóng hộp sản phẩm kèm theo gói hút ẩm.

Đồng hồ Cuckoo với thiết kế tinh xảo và đẹp mắt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Thời đại dù có biến chuyển nhiều đến đâu nhưng những vật dụng do chính bàn tay con người làm ra luôn là thứ tồn tại lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.643.071